Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc

Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc
Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc

Các khoa của hầu hết các trường làm bằng đại học cao đẳng ở tỉnh đều đánh giá học lực của sinh viên bằng cách cho điểm từ A đến F, trong đó A được xem là xuất sắc, còn F được xem là không đạt yêu cầu. Các sinh viên bậc cử nhân thường phải đạt điểm trung bình C trở lên để có được một bảng thành tích tốt. Các sinh viên sau cử nhân thì phải đạt điểm trung bình từ B trở lên.

Xem thêm :

Một số trường còn áp dụng cơ chế đạt không đạt khi cho điểm, đánh giá sinh viên. Nếu sinh viên hoàn tất một khóa học đạt các yêu cầu đưa ra thì được đánh giá là đạt, ngược lại được đánh giá là không đạt. Một số trường dùng chơ chế pass fail cho các môn tự chọn. Một số ít trường làm bằng đại học giá rẻ khác thì đánh giá trình độ của sinh viên bằng những lời nhận xét chi tiết, chứ không phải bằng cách cho điểm.

Đánh giá học lực sinh viên

Hệ thống giáo dục ở mỹ không có các kỳ sát hạch quốc gia. Việc đánh giá trình độ, học lực của sinh viên thường được tiến hành liên tục dựa trên kết quả của một số khóa học cụ thể. Thành tích học tập được đánh giá bằng điểm số. Theo thang điểm 4, với mỗi tín chỉ đạt trình độ A, sinh viên sẽ được 4 điểm. Tương tự, B tương đương với 3, C tương đương với 2 và D tương đương với 1.

Điểm trình độ trung bình của một sinh viên hay đôi khi được gọi là điểm chất lượng trung bình, là điểm trung bình của tất cả khóa học. Ở một số ít bang, sinh viên còn phải trải qua các kỳ thi của toàn bang khi chuyển từ năm học thứ 2 lên năm học thứ 3. Một số trường yêu cầu sinh viên phải làm một bài thi toàn diện thuộc về chuyên ngành của mình sau khi kết thúc khóa học chuyên ngành. Mỗi sinh viên đều có một bảng điểm ghi lại kết quả của mỗi khóa học. Không phải ai cũng được xem bảng điểm này, vì luật liên bang bảo vệ quyền được giữ bí mật cá nhân của sinh viên trong vấn đề này.

Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc
Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc

Văn bằng và học vị tại trường làm bằng đại học

Văn bằng là một giấy chứng nhận bằng văn bản chính thức xác nhận một sinh viên đã hoàn tất các yêu cầu của một khóa học ở một cấp bậc nào đó. Còn học vì dùng để xác nhận việc đã hoàn tất các chương trình học ở cấp bậc đại học và cao đẳng. Các trường làm bằng đại học có hồ sơ gốc cấp văn bằng ở một buổi lễ chính thức, gọi là lễ tốt nghiệp hay lễ phát bằng. Tại các buổi lễ này, văn bằng được cấp công khai trước công chúng. Ở trình độ đại học và cao đẳng có 4 loại học vị : cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Để có được bằng cử nhân, sinh viên phải lấy được 120 đến 128 tín chỉ. Để có được bằng thạc sĩ, sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân phải học tiếp 1 hoặc 2 năm nưa. Đối với bằng tiến sĩ, ngoài việc học tiếp 1 hoặc 2 năm sau đại học, người muốn lấy bằng tiến sĩ còn phải có những công trình nghiên cứu có ý nghĩa của riêng mình. Công trình nghiên cứu này có thể phải mất từ 1 – 6 năm mới hoàn tất.

Bậc cao đẳng

Các trường đại học 2 năm ( cao đẳng hay cộng đồng) và một số trường đại học 4 năm thường cấp bằng cao đẳng cho các ngành khoa học tự nhiên hoặc xã hội. Bằng cao đẳng được cấp sau khi sinh viên học xong 60 tín chỉ. Một số trường đại học cũng có tổ chức các khóa học cấp bằng cao đẳng. Những người có bằng cao đẳng cũng thường được học chuyển tiếp lên đại học để lấy bằng cử nhân đại học mà không phải trải qua 2 năm học đại cương. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng còn tổ chức các chương trình học lấy chứng chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật và dạy nghề. Các khóa học này thường kéo dài chưa đến 2 năm.

Bậc cử nhân

Theo truyền thống, để có được bằng cử nhân, sinh viên thường phải trải qua 4 năm học toàn thời gian trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Tuy nhiên, cũng có một số trường làm bằng đại học tại tphcm cấp bằng cử nhân dựa trên việc sinh viên có kiến thức tập trung, chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó. Điều này thường xảy ra trong các lĩnh vực giáo dục, y tế hoặc công tác xã hội. Cử nhân nghệ thuật là bằng ca61pd dành cho những người đã theo học tập trung ở các lĩnh vực biểu diễn ( sân khấu, điện ảnh, múa, kịch nói…)

Bậc thạc sĩ

Ngoài các loại bằng thạc sĩ truyền thống như thạc sĩ khoa học hoặc văn chương, các trường đại học ở mỹ hiện nay còn cấp bằng thạc sĩ giáo dục, điều dưỡng, quản trị kinh doanh, nghệ thuật, công tác xã hội. Mỗi loại bằng cấp này đều đòi hỏi người học phải trải qua quá trình học toàn thời gian kéo dài 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Một số trường còn yêu cầu sinh viên phải làm luận văn tốt nghiệp ra trường

Đánh giá năng lực sinh viên thông qua làm bằng đại học giả có hồ sơ gốc
5 (100%) 1 vote