Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả

Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả
Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả

Các khóa học thường kéo dại 1 quý hoặc 1 học kỳ. Một khóa học là một sản phẩm của một khoa hay chuyên ngành của một trường làm bằng đại học. Nói chung, các khóa học mới phải được một tổ chức cấp trên khoa – thường là một hội đồng chuyên môn – thông qua. Nội dung và trình độ của khóa học phải đi theo hướng dẫn của khoa, còn giáo viên thường được tự quyền quyết định phương pháp giảng dạy của khóa học.

Xem thêm :

Họ được quyền chọn sách giáo khoa và quyết định về nội dung đề cương bài giảng. Đối với các trường làm bằng đại học có hồ sơ gốc có tổ chức các khóa học đại cương nhằm trang bị cho một số đông sinh viên những kiến thức cơ bản, các thành viên tham gia giảng dạy sẽ họp lại để quyết định xem cần phải sử dụng tài liệu gì, đề cương bài giảng nào và loại sách mà sinh viên cần phải đọc tham khảo.

Các loại khóa học và phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng bài ở lớp – một phương pháo giảng dạy mà theo đó giáo sư nói về nội dung của một tài liệu nào đó còn sinh viên chỉ ngồi nghe một cách thụ động – ngày càng ít được sử dụng trong các trường làm bằng đại học giá rẻ cao đẳng trong nước. Thay vào đó, hình thức giảng dạy phổ biến hiện nay là kết hợp giữa giảng bài và thảo luận. Phương pháp này thường được hỗ trợ bằng các thiết bị nghe nhìn hiện đại và các bài thuyết trình có minh họa.

Phương pháp này cũng cho phép sinh viên có nhiều cơ hội đặt ra các câu hỏi đối với giáo sư. Khoa thường giao các chủ đề mà sinh viên cần phải thảo luận và do đó thời gian giảng bài của giáo sư sẽ bớt đi. Ở các trường làm bằng đại học giả lớn, nơi có tỉ lệ sinh viên học đại cương rất lớn, sinh viên thường chỉ gặp giảng viên một phần nhỏ thời gian của khóa học. Phần thời gian còn lại, họ chia thành từng nhóm nhỏ để thảo luận. Đứng đầu các nhóm thảo luận thường là một sinh viên sau cử nhân và tham gia trợ giảng.

Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả
Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả

Phương pháp hội thảo trong trường làm bằng đại học

Phương pháp hội thảo là một phương pháp học tậm mà theo đó các tài liệu được nghiên cứu sâu hơn. Phương pháp này thường được sử dụng đối với các sinh viên sau bậc cử nhân. Phương pháp này cũng thường được sử dụng ở các năm cuối bậc cử nhân. Tuy nhiên, một số ít trường làm bằng đại học tại tphcm hiện nay cũng đang thử nghiệm đưa phương pháp này vào áp dụng cho các sinh viên năm đầu ( dưới dạng chuyên đề).

Một chuyên đề thường giới hạn trong số 15 – 20 sinh viên. Sinh viên thường được yêu cầu viết hoặc thực hiện một đề tài nghiên cứu, và một phần thời gian của cuộc thảo luận thường được dùng để phân tích các lý thuyết và các quan điểm, ý kiến của sinh viên và các học giả.

Sự phát triển của công nghệ cũng đang làm thay đổi mối quan hệ giữa giáo sư và sinh viên. Nhiều chương trình cho phép sinh viên tự điều chỉnh cường độ của việc học bằng cách làm việc độc lập. Tùy theo chương trình và công nghệ được sử dụng, các giảng viên có thể hướng dẫn sinh viên từ xa hoặc trực tiếp khi sinh viên có yêu cầu.

Chương trình của các khóa học và các nhiệm vụ

Bài tập dành cho sinh viên cũng thường được thông báo trên các trang web. Nhiều giáo sư của các trường còn tăng cường việc liên hệ với sinh viên bằng cách sử dụng thư điện tử thường xuyên. Khi được sử dụng hợp lý, công nghệ cho phép các giảng viên trở thành một người hướng dẫn đắc lực cho sinh viên, giúp sinh viên co thể tìm được các nguồn thông tin dễ dàng và họ có thể dành phần lớn thời gian để tư duy sáng tạo.

Một số khóa học còn có các chương trình đào tạo thực tế. Theo đó, sinh viên sẽ được gửi đền các cơ quan, tổ chức bên ngoài các trường đại học và cao đẳng để thực tập một thời gian dưới sự hướng dẫn và giám sát của trường. Các chương trình thực tập này đặc biệt hữu dụng đối với các sinh viên trường y, các sinh viên theo học các ngành giáo dục hoặc công tác xã hội hoặc các sinh viên các trường kinh doanh cần những kinh nghiệm thực tế trước khi đi làm chính thức. Chương trình thực tập còn là một phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của nhiều trường đại học và cao đẳng ở trong nước

Nội dung và trình độ của khóa học trường làm bằng đại học giả
5 (100%) 1 vote